Trưng bày

Phần 1: HỆ SINH THÁI RỪNG QUẢNG NAM

Ngày đăng: 10:06 | 18/05 Lượt xem: 3691

Quảng Nam là một trong những địa phương có diện tích đất có rừng và đa dạng sinh học cao của cả nước, có nhiều loại cây gỗ quý như: Pơ mu, huỳnh đàn, gõ, lim, sến26.05.2014_-_01.06.2014 (2).doc, kiền kiền… Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh có diện tích 201.647 ha với rất nhiều loại động, thực vật có tên trong sách Đỏ. Đặc biệt là các loài voọc chà vá chân nâu, voọc chà vá chân xám, thỏ vằn, mang lớn, mang Trường Sơn… Núi Ngọc Linh có vị trí quan trọng toàn cầu cho bảo tồn quần thể chim đặc hữu và sâm Ngọc Linh.

Mô hình hệ sinh thái rừng

Mô hình rừng nguyên sinh

Sản phẩm gỗ pơ mu, huỹnh, gõ, chò

Hình ảnh sao la còn được gọi là "Kỳ lân Châu Á” và thỏ vằn là loài thú quý hiếm, đặc hữu chỉ có ở vùng dãy Trường Sơn có tên trong sách đỏ thế giới hiện đang sinh sống tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, Quảng Nam

Hình ảnh quần thể cây pơ mu (có tên khoa học Fokienia hodginsii, thuộc khu vực xã Axan và Tr’hy, huyện tây Giang) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam năm 2015
Hình ảnh vườn sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My và nấm lim xanh

Nấm lim xanh loại nấm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nấm mọc tự nhiên tại các vùng núi huyện Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
(Mô hình)

Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam và Kom Tum. Tiêu Tiên Phước có hương vị rất riêng, thơm, cay đặc trưng là đặc sản của tỉnh Quảng Nam.
Quế có tên khoa học CINNAMONNUM CASIA, thuộc họ innamonnum, đay là nguồn dược liệu vô cùng quý giá đối với cả đông y lẫn tây y.
Võ quế có tên khoa học CINNAMONNUM CASIA, thuộc họ innamonnum, đay là nguồn dược liệu vô cùng quý giá đối với cả đông y lẫn tây y.

Dụng cụ nghề thủ công mỹ nghệ làm từ thân cây dó trầm và sản phẩm dó trầm
Dụng cụ và sản phẩm nghề thủ công mỹ nghệ tạo tác từ thân cây dó bầu

Nguồn tin: Bảo tàng Quảng Nam